Friday, 14/08/2020 - 00:06|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN KHÁNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi

Để các kỳ thi chọn đội tuyển thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp quốc gia, kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học cơ sở, trung học phổ thông cấp tỉnh hằng năm đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng giáo dục và đào tạo thực hiện những nội dung sau:
1. Xây dựng phong trào thi học sinh giỏi; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên. Do vậy, thủ trưởng các đơn vị cần quan tâm đến phong trào này, chỉ đạo giáo viên giảng dạy các bộ môn tiến hành phân loại, phát hiện và chọn học sinh giỏi để bồi dưỡng liên tục trong những năm học của cấp học.
2. Phát hiện sớm học sinh giỏi các bộ môn và tổ chức bồi dưỡng từ các lớp đầu cấp THCS, THPT để có thể đạt kết quả cao nhất. Việc phát hiện và chọn học sinh giỏi được dựa trên các cơ sở sau: căn cứ vào các thành tích đã đạt ở các năm học trước; căn cứ vào đề nghị của giáo viên trực tiếp giảng dạy trên lớp; căn cứ vào kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường…
3. Sau khi chọn học sinh giỏi, đề nghị các đơn vị:
- Tổ chức bồi dưỡng liên tục trong các năm học (bồi dưỡng trái buổi và trong hè);
- Giao nhiệm vụ cho giáo viên tăng cường hướng dẫn học sinh tìm đọc các tài liệu có định hướng theo những chuyên đề phát triển và nâng cao năng lực tự học của học sinh, đồng thời, hướng dẫn học sinh các tài liệu, sách vở phù hợp với trình độ để tự rèn luyện thêm ở nhà. Qua các đợt kiểm tra sàng lọc, giáo viên đề nghị nhà trường bổ sung học sinh mới thay cho học sinh không đạt yêu cầu trong quá trình tham gia học bồi dưỡng;
- Đưa việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi là một trong những tiêu chí thi đua của tổ/nhóm/giáo viên;
- Quan tâm đầu tư cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn trong nhà trường phổ thông.
4. Tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường (đối với trường THCS và THPT), cấp huyện (đối với trường THCS) vào thời gian thích hợp để chọn và tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết