• :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN KHÁNH SƠN

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

BÀI VIẾT VỀ NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Thực hiện công văn số 315/SGDĐT-TCCB ngày 22/02/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa V/v hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện công văn số 157/PGDĐT-TCCB ngày 28/02/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Khánh Sơn V/v hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Vào lúc các giờ ra chơi 15 phút hàng ngày từ ngày 12/04/2022 đến hết ngày 22/04/2022, phòng Thư viện trường THCS Sơn Lâm tổ chức Ngày Hội đọc sách cho học sinh khối lớp 6,7,8,9

Để nhằm tuyên truyền tới đông đảo các em học sinh, cán bộ giáo viên trong trường học và thông báo đến quý phụ huynh, Nhà trường đã treo băng rôn với khẩu hiệu “Hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4”

Sách được trưng bày sách tại Thư viện trường THCS Sơn Lâm từ ngày 11/04/2022 đến hết ngày 15/04/2022 theo 6 chủ đề:

Sách thiếu nhi

Sách tham khảo học tập

Sách nghiệp vụ

Sách về chủ tịch Hồ chí Minh

Sách về y học – sức khỏe

Báo chí

Ngày Hội đọc sách được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể các em học sinh, các bộ giáo viên trong toàn trường học.  Tinh thần ham học, tim tòi những trang sách của các em học sinh và quý thầy cô ngày càng được nâng cao.

Có thể nói rằng việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho bản thân.
Năm học 2022  - 2023 nhà trường nhà trường tiếp tục trang trí cho thư viện ngày một hoàn thiện hơn. Góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng nhiều của thầy cô giáo và các em học sinh.

Bên cạnh công tác tuyên truyền sách hàng tuần, thư viện của Trường THCS Sơn Lâm mở cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, thu hút đông đảo các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách. Trong giờ ra chơi các bạn không chỉ tham gia các trò chơi mà còn say sưa bên cạnh những giá sách để đọc những quyển sách mới, những mẩu chuyện hay. Điều đó đã giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức mới

Sơn Lâm, ngày 19 tháng 04 năm 2022

Phụ trách Thư viện